ประเภทเนื้อ 肉类
ภาษาจีน
|
พินอิน
|
ภาษาอังกฤษ
|
ภาษาไทย
|
猪肉
จู โย่ว
|
zhū ròu
|
Pork
|
เนื้อหมู
|
羊肉
หยางโย่ว
|
yáng ròu
|
Mutton
|
เนื้อแพะ
|
火鸡
หั่ว จี
|
huŏ jī
|
Turkey
|
ไก่งวง
|
火腿
|
huŏ tuĭ
|
Ham
|
หมูแฮม
|
薰香肠
ซวิน เซียง ฉาง
|
xūn xiāng cháng
|
Fumigates the sausage
|
ไส้กรอกรมควัน
|
牛肉
หนิว โย่ว
|
niŭ ròu
|
Beef
|
เนื้อวัว
|
小牛肉
เสี่ยว หนิว โย่ว
|
xiăo niú ròu
|
Veal
|
เนื้อลูกวัว
|
鸡肉
จีโย่ว
|
jī ròu
|
Chicken
|
เนื้อไก่
|
烤肉
เข่าโย่ว
|
kăo ròu
|
Barbecue
|
เนื้อย่าง
|
羔羊肉
เกา หยาง โย่ว
|
gāo yáng ròu
|
Lamb mutton
|
เนื้อลูกแพะ (แกะ)
|
舌肉
เสอ โย่ว
|
shé ròu
|
Tongue meat
|
ลิ้น
|
肝
กัน
|
gān
|
Liver
|
ตับ
|
腌薰猪肉
แยน ซวิน จู โย่ว
|
yān xūn zhū ròu
|
The salt fumigates the pork
|
เนื้อหมูหมักอบ
|
香肠
เซียง ฉาง
|
xiāng cháng
|
Sausage
|
ไส้กรอก
|
意大利腊肠
อี้ ต้า ลี่ ล่า ฉาง
|
yì dà lì là cháng
|
Italian sacrificial intestines
|
ไส้กรอกอิตาลี
|
腌牛肉
แยน หนิว โย่ว
|
yān niú ròu
|
Salt beef
|
เนื้อวัวหมัก
|
肋骨肉
เล่ย กู่ โย่ว
|
lèi gŭ ròu
|
Rib flesh and blood
|
เนื้อกระดูกซี่โครง
|
腰肉
เยา โย่ว
|
yāo ròu
|
Loin
|
เนื้อสะเอว
|
臀肉
ทุน โย่ว
|
tūn ròu
|
Buttocks meat
|
เนื้อสะโพก
|
胸肉
ซง โย่ว
|
xiōng ròu
|
Chest meat
|
เนื้ออก
|
肋骨下薄肉
เล่ย กู่ เซี่ย เป๋า โย่ว
|
lèi gŭ xià báo ròu
|
Under rib thin meat
|
เนื้อใต้กระดูกซี่โครง
|
腰窝肉
เยา วอ โย่ว
|
yāo wō ròu
|
Sides at the small of the back meat
|
เนื้อพื้นท้อง
|